TASECO AIRS HOÀN TẤT THƯƠNG VỤ MUA CHUỖI CỬA HÀNG MIỄN THUẾ NHẬT TẠI CÁC SÂN BAY

Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (AST - HOSE) mới đây đã hoàn tất việc mua lại 49% phần vốn góp của Công ty TNHH Hàng miễn thuế Jalux - Taseco (JDV) từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco).

Với việc nhận chuyển nhượng JDV, Taseco Airs sẽ bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh hàng miễn thuế tại sân bay, góp phần tăng cường cho chuỗi giá trị dịch vụ phi hàng không của Công ty.

JDV là Công ty TNHH do Công ty Taseco liên doanh với đối tác Jalux của Nhật Bản để kinh doanh hàng hóa miễn thuế từ 2015. Được biết, hai trong số những cổ đông lớn của Jalux là SOJITZ Corporation (tập đoàn đa ngành hàng đầu Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực về hàng không, năng lượng, hóa chất, bán lẻ, công nghệ thông tin …) và Japan Airlines (hãng hàng không quốc gia Nhật Bản).

Theo đó, Jalux là doanh nghiệp của Nhật Bản có thế mạnh về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và hàng miễn thuế với hệ thống 87 cửa hàng tại 27 sân bay, cùng 18 công ty thành viên, liên kết tại Nhật Bản và quốc tế.

Hiện nay, vốn điều lệ của Công ty JDV là 36,55 tỷ đồng, trong đó Jalux nắm giữ 51% vốn điều lệ, và AST nắm giữ 49% (toàn bộ phần vốn do Công ty Taseco chuyển nhượng sang). JDV hiện đang kinh doanh 5 cửa hàng miễn thuế trong đó có 3 cửa hàng tại ở khu cách ly đi và đến của Nhà ga Quốc tế Sân bay Nội Bài và 2 cửa hàng miễn thuế ở khu Cách ly đi, Nhà ga Quốc tế Sân bay Đà Nẵng.

Kinh doanh hàng miễn thuế là một trong những ngành nghề kinh doanh đặc thù tại Việt Nam, khi số lượng Công ty được cấp phép kinh doanh là tương đối ít, ngoài JDV có thể kể đến một vài công ty khác như: Sasco (Tân Sơn Nhất), Nasco (Nội Bài), Lotte (Đà Nẵng),…

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2018, Công ty JDV đặt mục tiêu doanh thu 230 tỷ và lợi nhuận sau thuế 36,5 tỷ đồng.

Với thế mạnh về hệ thống, địa điểm kinh doanh tại nhiều sân bay trên cả nước và năng lực quản trị tập trung của mình, việc AST trở thành đối tác liên doanh cùng với tập đoàn Jalux Nhật Bản tại Công ty TNHH liên doanh hàng miễn thuế JDV là một động lực thúc đẩy JDV phát triển và mở rộng thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, AST cũng hoàn thiện thêm chuỗi dịch vụ của mình trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phi hàng không, mang lại thêm nhiều hiệu quả kinh doanh cho AST trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo.

Theo thông tin từ Taseco Airs, kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng năm 2018 ước đạt doanh thu là 660 tỷ đồng và LNST là đạt 134,8 tỷ đồng, đạt 84% kế hoạch năm.

Theo cafef.vn

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: