Hình thành và phát triển

Quá trình hình thành và phát triển

Taseco Airs đã có hơn 15 năm hoạt động kinh doanh trên cơ sở kế thừa và phát triển toàn bộ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng không từ Công ty mẹ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng Không Thăng Long (TASECO) - đơn vị khởi nghiệp, bước chân vào hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không từ đầu năm 2005.

Quá trình phát triển của Taseco Airs gắn liền với những bước đi và sự phát triển của TASECO. Năm 2015, sau hơn 10 năm hoạt động, để chuyên môn hoá hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, TASECO đã tái cấu trúc bộ máy quản lý và hoạt động kinh doanh, theo đó các chi nhánh Nội Bài,chi nhánh Đà Nẵng và chi nhánh Sài Gòn đã phát triển lên thành các công ty con của TASECO. Toàn bộ mảng kinh doanh dịch vụ phi hàng không của công ty mẹ được chuyển giao cho các công ty con, cụ thể là:

* Ngày 28/09/2015, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Nội Bài được thành lập trên cơ sở tiếp quản và phát triển toàn bộ hoạt động kinh doanh của TASECO tại chi nhánh Nội Bài. Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Nội Bài đảm nhiệm hoạt động kinh doanh dịch vụ tại sân bay Nội Bài và các sân bay lân cận.

* Ngày 28/09/2015, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Đà Nẵng được thành lập trên cở sở tiếp quản và phát triển toàn bộ hoạt động kinh doanh của TASECO tại sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Huế), Nha Trang.

Để vươn xa hơn nữa, TASECO đã và đang tiếp tục quá trình mở rộng và tái cấu trúc hoạt động kinh doanh:

* Ngày 09/03/2016 Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Sài Gòn được thành lập để thực hiện chủ trương mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực phía Nam (Sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Quốc...).

* Năm 2016-2017, thực hiện kế hoạch tái cấu trúc đồng bộ mảng dịch vụ phi hàng không, Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không Taseco Nội Bài trở thành công ty mẹ sở hữu các đơn vị thành viên kinh doanh chuỗi cửa hàng (theo chuyển giao góp vốn từ Công ty mẹ) bao gồm: Taseco Đà Nẵng (99,9%), Taseco Sài Gòn (65%); kinh doanh dịch vụ khách sạn: Taseco Oceanview (100%), Taseco Media (99,9%) và đầu tư góp vốn vào Công ty Cổ phần Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam - Vinacs (26,7%).

* Ngày 30/05/2017, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Nội Bài được đổi tên thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs), theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 4 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp, vốn điều lệ 360 tỷ đồng.

* Tháng 10/2018, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco hoàn tất việc mua lại 49% phần vốn góp của Công ty TNHH Hàng miễn thuế Jalux - Taseco (JDV) từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco). Với việc nhận chuyển nhượng JDV, Taseco Airs sẽ bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh hàng miễn thuế tại sân bay, góp phần tăng cường cho chuỗi giá trị dịch vụ phi hàng không của Công ty.

* Tháng 12/2018, Taseco Airs thành lập Chi nhánh Công ty tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Vân Đồn, Quảng Ninh để tiếp tục mở rộng thị trường tại các sân bay lớn trên cả nước.

Với bề dày hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không tại các sân bay quốc tế, như: Sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Phú Bài (Huế), Cam Ranh và Phú Quốc, thương hiệu của Taseco Airs gắn liền với các chuỗi cửa hàng như Lucky Cafe, Lucky Restaurant, Lucky Souvenir, Lucky Gift Shop, Lucky Fast Food... đã trở nên thân quen với các du khách đi lại bằng đường hàng không trong nhiều năm qua.

Tin tức khác

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: