ĐHCĐ TASECO AIRS 2021: KỲ VỌNG HÀNG KHÔNG BÙNG NỔ SAU THỜI GIAN BỊ "NÉN" | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO

ĐHCĐ TASECO AIRS 2021: KỲ VỌNG HÀNG KHÔNG BÙNG NỔ SAU THỜI GIAN BỊ "NÉN"

Ông Phạm Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT của Taseco Airs khẳng định, Ban Lãnh đạo Công ty hoàn toàn tự tin vào sự khởi sắc kinh doanh của ngành hàng không giai đoạn hậu Covid.

Sáng ngày 24/6/2021, Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs, mã chứng khoán AST – HoSE) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 theo hình thức Đại hội trực tuyến.

Tham gia Đại hội có các cổ đông đại diện cho 39.694.304 cổ phần, chiếm tỷ lệ 88,2% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của AST.

Báo cáo tại Đại hội, Ban Lãnh đạo Taseco Airs cho biết, đại dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không, dịch vụ du lịch khách sạn, trong đó Taseco Airs cũng không là ngoại lệ. Nhận định "trong nguy có cơ", với chặng đường 15 năm phát triển không ngừng nghỉ, Công ty xem đây là cơ hội để có thời gian tập trung tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện có, bổ sung nhân sự chất lượng cao, hoàn chỉnh bộ máy tổ chức quản lý và hệ thống quản trị điều hành doanh nghiệp đáp ứng với yêu cầu của sự phát triển trước mắt cũng như trong tương lai khi ngành hàng không trong nước và quốc tế phục hồi trở lại mạnh mẽ sau đại dịch.

Năm 2021, trên cơ sở phân tích hiệu quả vắc-xin đối với việc nới lỏng chính sách bảo hộ và nối lại hoạt động du lịch quốc tế và giả định các đường bay thương mại quốc tế được triển khai mở từ tháng 10/2021, AST đã xây dựng kế hoạch tổng doanh thu thuần là 317,59 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất kế hoạch là -83,87 tỷ đồng.

Ông Phạm Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT của Taseco Airs khẳng định, Ban Lãnh đạo Công ty hoàn toàn tự tin vào sự khởi sắc kinh doanh của ngành hàng không giai đoạn hậu Covid. Tại Mỹ và châu Âu, tình hình thị trường hàng không nội địa sau dịch cũng đã có nhiều khởi sắc sau hiệu quả của chiến lược tiêm vắc-xin rộng rãi. Ngay tại thị trường Việt Nam, trước khi đợt dịch lần thứ 4 xảy ra vào đầu tháng 5, tốc độ tăng trưởng hàng không nội địa đã tăng đáng kể. Hoạt động kinh doanh của Taseco Airs ở các đầu sân bay nội địa tăng trưởng mạnh ở thời điểm đó. Đáng chú ý, tại sân bay Nội Bài, kết quả kinh doanh nhà ga quốc nội của Taseco Airs trong tháng 4 đã khôi phục xấp xỉ bằng 90% so với cùng kỳ năm 2019.

Trả lời câu hỏi của cổ đông, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, hiện Taseco Airs có 104 điểm kinh doanh tại 7 Cảng hàng không quốc tế lớn trong cả nước. Khi dịch bệnh bùng phát, Công ty đã áp dụng biện pháp đóng mở quầy linh hoạt nhằm tiết giảm chi phí hoạt động, quản lý doanh nghiệp cùng với đó tiếp cận và thu nhận hiệu quả các chính sách hỗ trợ về chi phí mặt bằng của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không dân dụng, các Cảng hàng không đối với các doanh nghiệp dịch vụ phi hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Liên quan đến việc quản trị dòng tiền, Ông Lê Anh Quốc – Tổng Giám đốc Taseco Airs khẳng định Công ty đang thực hiện các biện pháp quản lý tốt nguồn tiền hiện có (với số dư khoảng 241 tỷ đồng vào thời điểm đầu năm 2021) và sẽ nỗ lực giữ vững tiềm lực tài chính này, một mặt cân đối hiệu quả các nguồn lực khác để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của đại dịch, duy trì các hoạt động kinh doanh thường xuyên, liên tục và sẵn sàng các điều kiện tài chính tốt nhất khi hoạt động kinh doanh khôi phục trở lại sau dịch bệnh.

Tại Đại hội, nhiều cổ đông cũng quan tâm đến triển vọng kinh doanh của Công ty trong giai đoạn tới. Theo đó, Ban Lãnh đạo Công ty cho biết dù đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng Taseco Airs sẽ có rất nhiều cơ hội trong giai đoạn tới. Đến cuối năm 2020, Taseco Airs đã hoàn thiện các thủ tục để mở thêm 8 điểm kinh doanh mới. Trong năm 2021, Công ty sẽ đẩy nhanh việc xây dựng, hoàn thiện các cửa hàng và đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng mặt bằng kinh doanh tại các sân bay lớn, sẵn sàng cho sự bùng nổ trở lại của ngành dịch vụ hàng không khi áp dụng hộ chiếu vắc-xin trên toàn cầu, Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng, du lịch nội địa và quốc tế mở cửa trở lại.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Một số hình ảnh của Đại hội:

Ông Lê Anh Quốc - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Taseco Airs trình bày kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Ban Thư ký Đại hội gồm Trưởng ban Bà Nguyễn Thị Thanh Phương - Phó TGĐ Taseco Airs (bên phải) và Bà Lê Thị Hồng Huế - thành viên Ban Thư ký (bên trái)

Đoàn Chủ tịch Đại hội chụp ảnh cùng Trưởng Ban Kiểm soát Bà Trần Thị Loan và Phó Tổng Giám đốc Taseco Group Ông Đào Tiến Dương.

Đây là lần đầu tiên Taseco Airs tổ chức ĐHĐCĐ thường niên theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: