ĐHCĐTN TASECO AIRS 2022: TÍN HIỆU TÍCH CỰC KHI HÀNG KHÔNG PHỤC HỒI | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO

ĐHCĐTN TASECO AIRS 2022: TÍN HIỆU TÍCH CỰC KHI HÀNG KHÔNG PHỤC HỒI

          Sáng ngày 23/06/2022, Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs), mã chứng khoán AST – HOSE, đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Taseco Airs

          Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021,Công ty chỉ đạt mức doanh thu hợp nhất 154 tỷ đồng, giảm 57,1% so với năm 2020 và lợi nhuận trước thuế âm 128,4 tỷ đồng. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm trên là do hầu hết các chuyến bay thương mại quốc tế bị dừng hoạt động, trong khi đó các đường bay nội địa chỉ hoạt động cầm chừng theo diễn biến của dịch bệnh, hoạt động kinh doanh của toàn bộ hệ thống đối diện với nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Taseco Airs xác định sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ, đây là khoảng lặng để Công ty tập trung tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện có, hoàn chỉnh bộ máy tổ chức quản lý và hệ thống quản trị điều hành. Công ty nỗ lực thực hiện tốt chế độ, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân sự tốt nhất cho sự phục hồi trở lại của ngành Hàng không. Ngoài ra, Công ty cũng chú trọngđầu tư mới và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần tại các sân bay tiềm năng. Trong năm 2021, Taseco Airs đã phát triển thêm 5 điểm kinh doanh mới, nâng tổng số lên 105 điểm tại 7 sân bay quốc tế lớn trên toàn quốc, mở thêm 1 phòng VIP Louge tại Đà Nẵng, đặc biệt mảng kinh doanh hàng miễn thuế đã có hoạt động tại 4 sân bay. 

          Năm 2022, mặc dù còn đối mặt với nhiều thách thức như tình hình lạm phát cao trên toàn cầu, bất ổn chính trị tại Đông Âu,... nhưng ngành hàng không đã có những tín hiệu phục hồi tích cực. Với việc hầu hết các đường bay nội địa đã được khai thác với tần suất chuyến bay, hành khách bay tăng trưởng rõ rệt, một số đường bay quốc tế từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu... đã khôi phục trở lại, Taseco Airs xây dựng kế hoạch năm 2022 với tổng doanh thu là 632,7 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 23,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với thực hiện năm 2021.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Cổ đông thường niên AST năm 2022

           Trả lời câu hỏi của cổ đông, lãnh đạo Công ty cho biết,Taseco Airs luôn quản trị tốt dòng tiền một cách minh bạch và hiệu quả, tính đến cuối năm 2021 số dư tiền gửi là khoảng 165 tỷ đồng và dự kiến đến cuối năm 2022 tăng lên khoảng 185 tỷ đồng. Cùng với sự mở cửa trở lại của các đường bay trong nước và quốc tế, Taseco Airs cũng dần mở lại các điểm kinh doanh của mình. Tính đến tháng 6/2022, Taseco Airs đã mở lại 72 điểm kinh doanh trong toàn hệ thống và tiến tới sẽ mở lại tất cả các điểm kinh doanh trong quý III năm 2022.

          Ông Lê Anh Quốc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Taseco Airs chia sẻ,Ban Lãnh đạo tự tin hoàn thành kế hoạch trình Đại hội đồng cổ đôngvì đã tính toán kỹ lưỡng dựa trên dự báo của các tổ chức hàng không trong và ngoài nước cũng như tình hình thực tế phục hồi đường bay, sản lượng hành khách trong nước và quốc tế. Mục tiêu quan trọng của Công ty trong năm 2022 là bên cạnh việc tham gia đấu thầu để đầu tư, mở rộng các điểm kinh doanh mới tại các sân bay, Taseco Airs sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác M&A các đơn vị cùng ngành có triển vọng. Có thể nói nguồn lực của Taseco Airs luôn trong trạng thái sẵn sàng đáp ứng kịp thời sự tăng trưởng trở lại của ngành Hàng không, quyết tâm bứt phá để phục hồi phát triển. 

          Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trịnhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 thành viên trong đó:3 thành viên từ Taseco Group, ông Lars Kjaer từ Quỹ PENM IV, ông Kim Hongjin từ Quỹ STIC đã được bầu mới thay thế Ông Seon Han Bae và 2 thành viên HĐQT độc lập theo quy định của pháp luật. Đại hội cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua các báo cáo, tờ trình do HĐQT, Ban Tổng Giám đốc trình Đại hội và thông qua Biên bản, Nghị quyết của Đại hội với tỷ lệ đồng thuận gần như tuyệt đối.

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: