Nhà ga Đà Nẵng là nhà ga đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế 4 sao | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO

Nhà ga Đà Nẵng là nhà ga đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế 4 sao

Ngày 28/3, Công ty CP Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết, Nhà ga quốc Tế Đà Nẵng vừa chính thức trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Tổ chức SkyTrax xếp hạng 4 sao.

nhà ga Đà nẵng là nhà ga đầu tiên ở việt nam đạt chuẩn quốc tế 4 sao

Một góc Cảng y tế riêng, phòng cầu nguyện, máy ATM, dịch vụ bưu chính được khéo léo bố trí dọc theo hành trình di chuyển của hành khách; các dịch vụ có phí như dịch vụ hộp ngủ, trông giữ hành lý, phòng thương gia cũng được đầu tư mới nhằm mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho những hành khách bay chuyến sớm, chuyến muộn, chờ nối chuyến hoặc cần hồi sức trước những chuyến bay dài.

 

nhà ga Đà nẵng là nhà ga đầu tiên ở việt nam đạt chuẩn quốc tế 4 sao

Nguồn nhân lực của Nhà ga quốc tế Đà Nẵng được đầu tư phát triển, tối ưu hóa quy trình phục vụ hành khách

Theo đại diện AHT, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa văn hóa địa phương và biểu diễn truyền thống vào đa dạng hóa hoạt động giải trí.

Bên cạnh đó, nhà ga cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tương tác với hành khách, đặc biệt là trong các dịp lễ quan trọng trong nước và quốc tế. Tiêu biểu như các tiểu cảnh trang trí độc đáo theo chủ đề hàng tháng hoặc các hoạt động bất ngờ như tặng socola cho hành khách trong chuyến bay đêm Valentine, biểu diễn âm nhạc Giáng sinh, lì xì đầu năm cho hành khách tới “xông đất” Đà Nẵng.

"Nhà ga quốc tế Đà Nẵng có thể không phải là nơi hiện đại nhất, hay lớn nhất về quy mô, nhưng sẽ là nhà ga khác biệt về lòng hiếu khách và sự nồng hậu trong phục vụ. Và để tạo ra sự khác biệt đó, tất cả phải bắt đầu từ văn hóa tổ chức. Khi mỗi cá nhân, mỗi đơn vị đều có chung một tầm nhìn, chia sẻ chung một hệ giá trị, đó sẽ là động lực tạo ra những thay đổi tích cực", ông Hậu cho biết.

 

SkyTrax là tổ chức đánh giá toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt 16 năm qua về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không, sân bay. Thang điểm của SkyTrax cũng được xem là tiêu chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ, với các hạng mục khảo sát và độ khó liên tục gia tăng theo từng năm.

Tại toàn khu vực châu Á, chỉ có 8 sân bay đạt tiêu chuẩn 5 sao, 23 sân bay được công nhận 4 sao theo Skytrax. Tại Việt Nam, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tự hào trở thành một trong số ít những đơn vị đạt tiêu chuẩn 4 sao theo SkyTrax.

Năm 2019, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiệm cận chất lượng 4 sao. Đến tháng 3/2023, nhà ga chính thức được xếp hạng 4 sao. Hướng tới mục tiêu tiệm cận 5 sao, trong thời gian tới Nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, tiện ích, quy trình và con người để mang đến những trải nghiệm vượt ngoài mong đợi.

Bên cạnh đó, trong tháng 3 vừa qua, Đà Nẵng cũng vinh hạnh là đại diện duy nhất tại Việt Nam được xướng tên trong bảng xếp hạng Top 3 sân bay cải tiến nhất thế giới, chỉ xếp sau Shenzhen và New York LGA.

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: