TASECO AIRS: TÌM CƠ HỘI TRONG KHÓ KHĂN | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO

TASECO AIRS: TÌM CƠ HỘI TRONG KHÓ KHĂN

        Năm 2021 được dự báo tiếp tục sẽ là một năm đầy thách thức đối với ngành hàng không khi các đường bay quốc tế không có khả năng khôi phục trong nửa đầu năm nay. Điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành hàng không nói chung và kinh doanh của Taseco Airs nói riêng. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng lặng vô cùng quý giá để Taseco Airs tập trung hoàn thiện bộ máy quản trị, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

        Quý 1 năm 2021, Công ty đạt mức doanh thu hợp nhất 58,3 tỷ đồng, mức lỗ trước thuế 31,8 tỷ đồng. Kết quả này khá sát với nhận định của Ban Lãnh đạo Công ty, khi dịch Covid-19 bùng phát lần 3, dẫn tới tình trạng tháng 2, tháng 3 hoạt động hàng không gần như đình trệ ngay trong mùa cao điểm Tết Nguyên Đán; số lượng chuyến bay cất hạ cánh, tỷ lệ lấp đầy chuyến cũng như sức mua giảm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả kinh doanh của Công ty.

Ảnh: Các điểm kinh doanh của Taseco Airs đều chủ động thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo an toàn của hành khách và nhân viên phục vụ.

        Sang tháng 4, lượng hành khách qua các Cảng hàng không đã có nhiều khởi sắc sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt và nhu cầu đi lại của người dân đang tăng cao, đặc biệt là những ngày gần dịp lễ 30/04 và 1/5 tại các sân bay lớn như Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã đạt mức 400-500 chuyến cất, hạ cánh mỗi ngày. Những tín hiệu tích cực bắt đầu hiện rõ với doanh số tháng 4/2021 dự kiến đạt khoảng 27-28 tỷ, tăng trưởng xấp xỉ 200% so với tháng 2/2021 tiệm cận nhanh đến điểm hòa vốn toàn hệ thống, thể hiện khả năng tự chủ tài chính của Công ty mặc dù chỉ có các đường bay nội địa được phục hồi.

        Việc vận hành thành công dịch vụ phòng chờ Vip Lounge tại sân bay Nội Bài, được các đối tác và khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ đã mở ra hướng đi mới để Taseco Airs tiếp tục phát triển mảng kinh doanh này, góp phần đa dạng chuỗi dịch vụ phi hàng không khép kín. Công ty dự kiến sẽ phát triển thêm những Phòng chờ Thương gia khác và nghiên cứu hệ thống máy bán hàng tự động tại hệ thống các sân bay lớn trong thời gian sắp tới.

        Trong năm nay, cùng với sự đầu tư của các tập đoàn kinh tế lớn và các quỹ nước ngoài, tương lai Phú Quốc sẽ trở thành “Thành phố không ngủ” và là "điểm đến quốc tế mới" tại châu Á. “Hộ chiếu vaccine” mở ra cơ hội bay thương mại quốc tế thử nghiệm từ tháng 7/2021 và bay thường xuyên, không cách ly nơi đến từ tháng 9/2021. Nắm bắt được xu thế này, Taseco Airs đã chuẩn bị sẵn các nguồn lực, mở rộng thêm các điểm kinh doanh mới, sẵn sàng cho sự bùng nổ trở lại của khách du lịch nội địa và quốc tế.

        Hiện tại, trước nguy cơ làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 có thể xảy ra tại Việt Nam, Ban Lãnh đạo công ty đã chỉ đạo toàn hệ thống tiếp tục tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các quy định hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế và Cảng hàng không - nơi có sự hiện diện điểm kinh doanh của Taseco Airs. Đồng thời, Công ty cũng đưa ra các kịch bản linh hoạt điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của đại dịch.

       Với các giải pháp Công ty đã và đang triển khai thực hiện chắc chắn sẽ đem lại những vị thế mới, sự hoạt động ổn định lâu dài, khả năng bùng nổ khi thị trường hàng không phục hồi giai đoạn hậu Covid-19.

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: