TRAO SINH KẾ HỖ TRỢ CHO NẠN NHÂN BOM MÌN VÀ TẶNG QUÀ BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH

Từ ngày 29/9 – 1/10/2020, đoàn công tác của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình đến thăm hỏi, trao tặng bò giống và nhà ở cho các cá nhân chịu thiệt hại sau chiến tranh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh Quảng Bình. Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco) may mắn có cơ hội được đồng hành cùng Đoàn trong chuyến hành trình đầy ý nghĩa nhân văn này.

Đợt này, 40 cá nhân chịu thiệt hại bởi bom mìn chiến tranh được nhận bò sinh sản trị giá 12 triệu đồng/con, 3 cá nhân được nhận nhà trị giá 50 triệu đồng/căn. Đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà tri ân 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Lễ trao tượng trưng số tiền hỗ trợ mua bò sinh sản cho các nạn nhân bom mìn tỉnh Quảng Bình. Đại diện Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn (thứ 5 từ phải sang) tham dự và trao tận tay quà hỗ trợ tới các cá nhân.

Phát biểu tại lễ trao tượng trưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đánh giá cao những nỗ lực của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam. Tỉnh Quảng Bình còn nhiều khó khăn, nguồn lực hỗ trợ của tỉnh dành cho các đối tượng yếu thế nói chung và nạn nhân bom mìn còn nhiều hạn chế, vì vậy, rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự chung tay của cả cộng đồng để kết nối yêu thương, giúp các nạn nhân bom, mìn phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Nguyễn Tiến Hoàng phát biểu tại lễ trao hỗ trợ.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cho biết, đây là lần thứ hai Hội có chuyến giúp đỡ các nạn nhân bom mìn của tỉnh Quảng Bình. Từ đợt hỗ trợ đầu tiên với 35 con bò, nhiều gia đình đã nuôi và cho sinh sản được hai đến ba lứa bò, qua đó góp phần hỗ trợ sinh kế cho bà con.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát đánh giá chi hội cơ sở tỉnh Quảng Bình đã hoạt động hiệu quả và mong chi hội cũng như các đối tác xã hội hóa tiếp tục đồng hành và phát huy cao công tác khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam sau chiến tranh.

Trong chiến tranh chống Mỹ, tỉnh Quảng Bình là tuyến đầu của hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, vật chất cho chiến trường miền Nam, là trọng điểm đánh phá ác liệt của không quân, hải quân Mỹ. Chính vì vậy, vùng đất này được mệnh danh là “túi bom” nằm trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của nhiễm bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh tại Việt Nam.

Đoàn đến thăm hỏi và bàn giao bò cho gia đình anh Nguyễn Văn Long tại xóm Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm nhưng sự khốc liệt và hậu quả của nó vẫn không phải mờ trong tâm chí người dân Quảng Bình. 151 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều bị ô nhiễm bom mìn, với tổng diện tích ô nhiễm lên tới gần 225 ha, trung bình mỗi m2 gánh chịu 29 kg bom, đạn. Số bom mình và vật liệu nổ chưa nổ còn sót lại, nằm rải rác trên các địa phương của tỉnh, là những nỗi lo sợ, nguy cơ tiềm tàng ảnh hưởng đến đời sống, phát triển kinh tế và tính mạng của người dân.

(Nguồn: Báo Tin tức)

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: