NẮM GIỮ 10% CỔ PHẦN, ĐẠI DIỆN QUỸ PENM TRÚNG CỬ THÀNH VIÊN HĐQT TASECO AIRS

Sau PENM, công ty quản lý quỹ VFM cũng vừa đầu tư vào Taseco Airs.

 

Ngày 23/11/2017, CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2017 về việc bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội được diễn ra với sự hiện diện của hơn 95% cổ đông trực tiếp và ủy quyền, bao gồm cả nhà đầu tư nước ngoài là quỹ PENM IV Germany vừa mua 10% vốn của Taseco Airs trong tháng 10/2017.

PENM IV là một trong bốn quỹ thuộc công ty PENM Partners - Công ty quản lý quỹ đầu tư đến từ Đan Mạch đang quản lý số vốn khoảng 520 triệu USD. PENM Partners ưu tiên đầu tư vốn và hỗ trợ với vai trò đối tác chiến lược cho các công ty Việt Nam chưa niêm yết, có kết quả kinh doanh tốt và tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Nguồn vốn đầu tư của PENM được dùng cho mục đích giúp doanh nghiệp tăng trưởng thông qua mở rộng kinh doanh hoặc qua hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp.

Trước khi đầu tư vào Taseco Airs, PENM Partners đã và đang có nhiều khoản đầu tư lớn vào Masan Group, Masan Resources, Hoà Phát, Eurowindows, Lộc Trời...

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua một số nội dung quan trọng như: Tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ Taseco Airs; Tờ trình miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Vũ Minh Tuấn; Tờ trình miễn nhiệm Trưởng ban kiểm soát đối với ông Phạm Đức Long.

Đồng thời, đại hội đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT Taseco Airs. Theo đó, ông Lars Kjaer, đại diện của PENM đã được bầu bổ sung là thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 
 

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022

Đồng thời, tại đại hội cũng tiến hành bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát, theo đó bà Đặng Kim Ngân đã được bầu làm Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2022 với sự tán thành của 100% tổng số cổ đông tham dự Đại hội.

Như vậy, HĐQT của Taseco Airs bao gồm 5 thành viên: ông Phạm Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT: ông Nguyễn Minh Hải, ông Lê Anh Quốc; ông Đào Tiến Dương và ông Lars Kjaer.

Đoàn Chủ tịch cũng đã dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi, chất vấn của cổ đông về các báo cáo liên quan, tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của Taseco Airs trong thời gian tới.

Lãnh đạo công ty cho biết, sau PENM, quỹ Đầu tư VFM cũng đã mua vào 1 triệu cổ phiếu. Hiện Taseco Airs có vốn điều lệ 360 tỷ đồng với cổ đông chính là CTCP Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco), nắm giữ 60% cổ phần. Taseco Airs hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng không như: kinh doanh các quầy hàng café fastfood, bách hóa lưu niệm, nhà hàng, cung cấp tour du lịch, dịch vụ quảng cáo, cung cấp suất ăn hàng không tại các sân bay và kinh doanh dịch vụ khách sạn...

Đầu tháng 11/2017, công ty đã nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu tại HoSE.

Trường An

Theo tri thức trẻ

 

     

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: