THÊM SÂN BAY PHÚ QUỐC TẮT LOA PHÁT THANH THÔNG BÁO CHUYẾN BAY | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO

THÊM SÂN BAY PHÚ QUỐC TẮT LOA PHÁT THANH THÔNG BÁO CHUYẾN BAY

Từ ngày 20/1/2021, Cảng HKQT Phú Quốc sẽ đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga, chỉ phát thanh khi thay đổi cửa khởi hành.

Theo Tổng Công ty Cảng Hàng không VN, tính tới tháng 1/2021 đã có 05 sân bay (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc) ngưng phát thanh và chuyển sang hình thức thông báo mới.

Hành khách xem thông tin chuyến bay trên màn hình điện tử tại sân bay Phú Quốc. Ảnh: Quốc Trung

Sự thay đổi này nhằm mang tới xu hướng đang được nhiều sân bay quốc tế áp dụng là "sân bay yên tĩnh" giúp giảm thiểu tiếng ồn, mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu vì không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục tại sân bay, đồng thời giúp hành khách có thói quen tự tìm hiểu, cập nhật thông tin qua hệ thống màn hình điện tử và biển bảng tại nhà ga.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong thời gian đầu thực hiện tắt loa thông tin ở sân bay Phú Quốc, hãng xây dựng kế hoạch triển khai các phương thức hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin chuyến bay để tránh lỡ chuyến.

Theo hãng này, nhà ga đã bố trí thêm 13 bảng thông báo lớn về việc nhà ga ngưng phát thanh tại các vị trí thuận tiện như quầy thủ tục, khu vực an ninh soi chiếu, phòng chờ và cửa ra máy bay để hành khách chủ động, lưu tâm cập nhật thông tin trên các màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Gần đây, hệ thống này vừa được cảng nâng cấp, bảo đảm cung cấp thông tin kịp thời, chính xác.

Ngoài ra, nhân viên làm thủ tục tại quầy sẽ thông báo cho hành khách về việc nhà ga ngưng phát thanh, cũng như lưu ý hành khách các thông tin trên thẻ lên máy bay như số ghế, số cửa ra máy bay, giờ ra máy bay, giờ khởi hành và các thông tin quan trọng khác.

Để không bị chậm chuyến, nhỡ chuyến, các hãng bay đề nghị tất cả hành khách cần chú ý theo dõi lịch bay từ các hãng hàng không, cập nhật thông tin chuyến bay tại các màn hình FIDS, các bảng/biển thông báo khu vực gần nhất.

Theo Tuổi trẻ Online

Hệ thống taseco, LIÊN Kết: